ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่กับกระบะปลูกผักฟรีปีแรก!

สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะมาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วค่ะ เราได้ลงชื่อรับกระบะปลูกผักค่ะ ฟรี! มีดินพร้อมปลูกเลยค่ะ เป็นโครงการของอพาร์ตเมนต์ที่เราพักอยู่ค่ะ ดีมากๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากปลูกผักจริงๆ จังๆ แต่อยู่อพาร์ตเม้นต์และไม่มีพื้นที่ที่เป็นสวนของตัวเอง

ส่วนตัวแล้วถูกใจกับโครงการนี้มากเลยค่ะที่สนับให้ทุกคนได้ปลูกผักกินเอง มีกิจกรรมสนุกๆ ทำ เป็นกิจกรรมดีๆ ของคนในครอบครัว ครอบครัวที่มีเด็กก็จะสนุกสนานกันมากค่ะ เด็กๆ ได้ลองปลูกผัก เบอร์รี่ กินกันเอง ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างไปในตัวด้วย และยังเป็นการสร้างให้เป็นแหล่งพบปะพูดคุยของคนในพื้นที่ด้วยค่ะ เพราะได้คุยกันเจอกันตอนลงไปปลูกและรดน้ำต้นไม้ ทักทาย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การปลูกผักกัน

เราทำมาเป็น 2 วิดีโอนะคะ อันแรกก็จะเป็นตอนที่เราเริ่มปลูกค่ะว่าเป็นอย่างไร บรรยากาศสวนกลางของที่พักเป็นอย่างไรค่ะ ไปดูกันค่ะ

Link: https://youtu.be/k9Lumo7RPiw

วิดีโอที่สองก็จะมาอัพเดทว่าปลูกไปแล้วผลผลิตเป็นอย่างไรบ้างกับกระบะผักฟรีปีแรก ขอคุยก่อนเลยว่า ประสบความสำเร็จอย่างมากมายค่ะ ปลูกอะไรก็ดี ลงไปกว่าสิบชนิด จนแน่น กระบะจะระเบิด พอมีพื้นที่ก็ปลูกเพิ่มไปเรื่อย

ภูมิใจมากที่ผักงามต้นโต ช่วงนั้นก็ไม่ต้องซื้อผักไปหลายอาทิตย์และยังได้แจกพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ กินอีกด้วย เพื่อนบ้านแวะมาคุยด้วยก็เก็บแจกค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเป็นอย่างไร …. ฝากกดติดตามช่องของเรากันด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

Link: https://youtu.be/5z6vRW0WPcw

Yui in Lund, Sweden

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s