ออกป่าหาเก็บเห็ด แต่เน้นแชร์ประสบการณ์ในป่าจ้า

สวัสดีค่ะ ซีรีส์นี้ขอแชร์ประสบการณ์ตรงและจากที่พี่ๆ ป้าๆ แบ่งปันในเรื่องของการเก็บเห็ดกินเห็ดนะคะ ก็จะพูดหลายเรื่องค่ะ พูดไปเก็บเห็ดไป พาชมบรรยากาศป่าไปค่ะ ย้ำอีกรอบนะคะว่าช่องของเราไม่ได้เน้นพาเก็บเห็ดอย่างเดียว เน้นเรื่องความรู้ในการเก็บเห็ดและแบ่งปันประสบการณ์ ถ้าไม่ถูกใจท่านใดก็ผ่านช่องเราไปได้นะคะ ไม่ว่ากันค่ะ ส่วนเราก็จะตั้งใจทำในแบบของเราต่อไปค่ะ ก็ขอทำความเข้าใจกันตามนี้ค่ะ

“เราเองตั้งใจทำวิดีโอที่เน้นเพื่อแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับการเก็บเห็ด นำเสนอแง่คิด ประสบการณ์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องค่ะ เพื่อมือใหม่ใจรักในการเก็บเห็ดที่ผ่านมาแวะมาดูจะได้เก็บเห็ดกันอย่างสนุกสนาน และปลอดภัย รวมทั้งทำในเชิงอนุรักษ์เพื่อความยั่งยืนของป่าค่ะ รู้อะไรดีๆ ก็จะมาบอกต่อ เพราะคนอื่นๆ จะได้ได้อะไรดีๆ ตามไปด้วยค่ะ อะไรที่ไม่เหมาะสมก็อยากบอกต่อเช่นกัน เพื่อผืนป่าและการดำรงอยู่ของแหล่งอาหารจากป่า วิดีโอที่ออกมาเลย เน้นแนะนำเห็ด พาดูป่า พาทำความรู้จักเห็ด แทรกสาระโน่นนี่นั่น พูดโน่นนี่นั่นเยอะ และใช้การเก็บเห็ดและบรรยากาศในป่าเป็นสิ่งประกอบวิดีโอเฉยๆ ค่ะ บางทีเราก็มีโม้เม้นต์ติงต๋อง ง้องแง้งของเราปนไป ช่วงนี้ลองทำวิดีโอเก็บเห็ดปนไปบ้าง แต่ก็อดพูดโน่นนี่นั่นแทรกไปไม่ได้อยู่ดีค่ะ เพราะต้องการส่งสารจากผู้มีประสบกาณ์ในการเก็บเห็ดมานานไปยังผู้ที่เพิ่งเข้าป่าหาเห็ดด้วยค่ะ”

โอเค เราก็มาดูตอนแรกกันเลยค่ะ

มาต่อกันตอนที่ 2 ค่ะ วิดีโอชุดนี้ถ่ายไว้หลายอาทิตย์แล้วค่ะ แต่เพิ่งจะได้นั่งทำลงยูทูป ก็ตามเคยนะคะ เน้นแบ่งปันประสบการณ์เป็นหลักค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับมือใหม่เก็บเห็ดค่ะ เราก็ขอขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ทุกกำลังใจนะคะ เราตั้งใจนำสาระดีๆ มาฝากกันเสมอค่ะ อะไรที่พยายามปรับปรุงได้และไม่ขัดกับวัตถุประสงค์หลักของเราตั้งแต่เริ่มแรก เราก็จะพยายามปรับเปลี่ยนค่ะ หวังว่าทุกๆ ท่านจะได้สาระประโยชน์ไปด้วยไม่มากก็น้อยจากวิดีโอนี้ค่ะ

ก็เป็นตอนสุดท้ายของซีรี่ส์แชร์ประสบการณ์นะคะ เราก็ตั้งใจไปรวบรวมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะนี่ เลยนำมาแทรกในระหว่างออกป่าเก็บเห็ดค่ะ ท่านใดมีอะไรจะแบ่งปันก็คอมเม้นต์มาได้เลยนะคะ เผื่อเราจะได้นำไปลองบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมกันนะคะ ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ ทุกกำลังใจและคำแนะนำค่ะ


เห็ดที่พูดถึงในวิดีโอ

Kantkremla – Russula vesca

Tegelsopp – Leccinum percandidum

Kantarell – Cantharellus cibarius

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s