ทำแบบทดสอบแล้วผิดเยอะ ต้องทำอย่างไร?

ส่วนตัวเราเองตอนฝึกทำข้อสอบใน elevcentralen … พอทำเสร็จแล้ว จะมีสรุปผลว่า ผิดในข้อไหน เราก็เปิดดูเฉลย และพิจารณาให้เข้าใจ ถ้าไม่เข้าใจเราก็ย้อนไปดูว่า ข้อนั้นอยู่ในหัวข้อเรื่องใด และอ่านในหัวข้อนั้นใหม่ทั้งหมดอีกรอบ แล้วค่อยฝึกทำแบบฝึกหัดต่อ ถ้าผิดในหัวข้อเดิมอีกก็อ่านอีก
เพราะจะมีในบางส่วนที่เรายังไม่เข้าใจดีพอก็เลยตอบผิด หรือว่าเรายังยังจำไม่ได้ทำให้เราตอบไม่ได้ (บางอย่างหาเหตุผลประกอบทำให้จำได้ดี บางกรณีก็จำอย่างเดียวเท่านั้น) หรือบางอย่างอ่านแล้วเข้าใจแต่ยังจำไม่ได้ก็มี

02

อ่านหนังสือจบไป 1 รอบแล้วฝึกทำข้อสอบ …. ทำแรกๆ ก็ผิดเยอะ ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ก็ย้อนอ่านในหลายหัวข้อ แล้วกลับไปทำแบบทดสอบอีกก็ยังไปผิดหัวข้ออื่นๆ หรือ หัวข้อเดิมอีกแต่คนละเรื่อง ก็ย้อนไปอ่านอีก …ผ่านบ้าง ไม่ผ่านบ้าง… ไม่ผ่านซะเยอะ …. มีเริ่มท้อ … แต่ทำไงได้ล่ะ เราตั้งใจจะเอาใบขับขี่แล้ว ลงทุนไปแล้ว … ก็ทำตามเดิมต่อไป … เหนื่อยก็เหนื่อย … ไหนจะหัดขับรถ ไหนจะงานเต็มเวลา ไหนจะอ่านหนังสือ ไหนจะงานส่วนตัวในชีวิตประจำวัน…ทำแบบทดสอบตอนเย็นที่บ้านหลังเลิกงาน

01

ก็อ่านหัวข้อต่างๆ ที่ไม่ผ่านในอินเตอร์เนต (https://korkortonline.se/teori/) ตอนเดินทางบ้าง พักเบรกทำงานบ้าง ว่างเมื่อไหร่ก็สักนิดสักหน่อย … ไปๆ มาๆ ก็ผิดน้อยลง ๆ ๆ … ส่วนที่ผิดคือส่วนที่จำไม่ได้ หรือไม่เข้าใจ ก็สู้ต่อไปให้จำให้ได้ และที่ไม่เข้าใจก็เอาไปถามครูบ้าง ถามคนอื่นบ้าง หลากหลายวิธีการ เพื่อให้เข้าใจ เพื่อให้จำได้… จากนั้นก็ผ่าน ผ่าน ผ่าน… เย้!

พอเราทำผ่านมากขึ้นแล้ว ครูที่โรงเรียนบอกว่า จะเริ่มติวสอบขับ และให้ไปทำแบบทดสอบใหม่ให้หมด หมดแล้วจะจองเวลาสอบขับให้ … หมายความว่าไง? … พอกลับมาเปิดดู แกลบที่ทำไปแล้วหมดเลย ตั้งค่าให้เริ่มต้นใหม่ และในแต่ละชุดให้ผิดได้แค่ 2 ข้อเท่านั้น … กลับมาชะตากรรมเดิม ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ไม่ผ่าน ฮ่วย! … เลยอ่านในเวบไซต์ (https://korkortonline.se/teori/) ทวนใหม่อีกรอบ สุดท้ายก็ผ่านมาได้ … โหดมากครู ^_^

ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูค่ะ แต่ละคนอาจจะชอบวิธีการไม่เหมือนกัน

โชคดีๆ กันทุกๆ คนนะคะ

ยุ้ยค่ะ

3 thoughts on “ทำแบบทดสอบแล้วผิดเยอะ ต้องทำอย่างไร?

  1. สนใจอยากจะไปทำงาน พนักงานทำความสะอาดต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

      1. หรือพนักงานดูแลผู้สูงอายุมผู้ช่วยการพยาบาลยังมีตำแหน่งนี้หรือเปล่าค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s