ข้อห้ามบนมอร์เตอร์เวย์

motorvag

 

ข้อห้ามบนมอร์เตอร์เวย์

1. ห้ามจอดรถ ห้ามกลับรถ ห้ามรับหรือส่งผู้โดยสาร บน Accelerationsfält ( ถนนเส้นที่ใช้เร่งความเร็ว หรือที่เรียกว่า ช่องทางที่ใช้เร่งความเร็ว ก่อนขับเขาสู่มอร์เตอร์เวย์

2. ห้ามกลับรถ หรือ ถอยรถบนมอเตอร์เวย์

3. ห้ามจอดรถบนถนนมอเตอร์เวย์ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ เนื่องด้วยรถเกิดปัญหา และเมื่อจอดรถแล้ว ต้องเรียกโทรตามรถให้มาบรรทุกรถเรา หรือ พาออกจากที่นั้นให้เร็วที่สุด และที่สำคัญอย่านั่งอยู่ในรถ ให้ออกมานอกรถ แล้วตั้ง Varningtriangel ในสถานที่ที่เหมาะสม ไม่ใกล้กับตัวรถมากเลยไป เพราะจะทำให้รถคันอื่น ๆ รู้ช้า ว่ารถของเราเกิดปัญหา ให้ตั้งอย่างน้อย 100 เมตร เพราะบนทางมอเตอร์เวย์ รถวิ่งด้วยความเร็วสูง เพราะแค่คนที่ขับรถขับด้วยความเร็วแค่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อไม่ได้มองข้างหน้าแค่สองวินาที รถก็วิ่งไปแล้ว 50 เมตร

4. ห้ามขับรถคร่อมเส้นทึบตรงขอบถนน เราจะขับได้ก็ต่อเมื่อเส้นตรงขอบถนนนั้นเป็นเส้นประ เพื่อเป็นประโยชน์และง่ายต่อให้ทางรถคันที่อยากจะแซงเรา

5. ห้ามรถ Moped klass 1, 2 และจักรยาน ขับขี่บนทางมอเตอร์เวย์ ถึงแม้ Moped klass 1 จะสามารถขับได้ที่ความเร็ว 45 Km/h ก็ตาม

6. บนถนนมอเตอร์เวย์ไม่มีความเร็วที่จำกัดที่ว่า เราสามารถขับได้ช้าสุดเท่าไหร่ เพราะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ถ้ารถเกิดปัญหา จนต้องทำให้ขับช้ามาก ๆ ให้ขับออกจากมอเตอร์เวย์ ตรง Avfarten ที่ใกล้ที่สุด แล้วใช้ Landsväg แทนค่ะ

7. ห้ามรถแทร็คเตอร์ขับบนทางมอเตอร์เวย์ค่ะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s