Våren är redan i Lund!

หลังเลิกเรียนเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมาก็ปั่นจักรยานเลยไป Botan ค่ะ ไปสำรวจสถานการณ์ ไม่ได้โผล่ไปที่นั่นนานแล้ว สมัยก่อนไปบ่อยมาก ไปเกือบทุกวัน ฮาา เพราะเป็นทางผ่านปั่นจักรยานไปคอมวุกซ์ … ไปแล้วก็ไม่เสียเที่ยวค่ะ ก็เจอดอกไม้ส่งสัญญาณฤดูใบไม้ผลิเข้าให้ ตื่นเต้นอยู่คนเดียว … แปลกค่ะ มาเร็วเกิน ยังไม่หมดฤดูหนาวเลย แถมมาก่อนหิมะตกด้วย ก็ควักมือถือมาเก็บภาพไว้ แล้วก็ อ๊ะ ลองส่งไปหนังสือพิมพ์เล่น ๆ ดู ส่งไปหลายรูป ตามนี้

 

นานมากแล้วที่ไม่ได้ส่งไป ใจนึงก็นึกว่า เอ … เค้ายังมีคอลัมน์นี้อยู่ป่าวน้า? ปกติไม่ค่อยได้อ่านหนังสือพิมพ์ค่ะ เบื่อการอ่าน เพราะอ่านหนังสือเรียนจนผมหงอกจนเอียนแล้ว เห็นอะไรก็ไม่อยากจับมาอ่านหรอก นาน ๆ ๆ ทีก็เชคบ้าง ณ จุดนั้นต้องว่างสุดๆ ไรงี้ บางทีก็เห็นรูปคนอื่นลง บางทีก็ไม่เห็นมีคอลัมน์นี้ แต่ก็เอาเหอะ ลองดูก็ส่งไปค่ะ

และแล้วรูปข้างล่านี้ก็โดนใจเค้า … อันนี้ตัดมาจากหนังสือพิมพ์ออนไลน์ของเค้าค่ะ สีสวยอยู่ แต่ที่พิมพ์ออกมาในเล่มหนังสือพิมพ์สีแปลกๆ งงๆ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

 

Från http://www.e-pages.dk/lund/225/, sian 9.

ตั้งแต่เรียนมหาลัยนี่นานๆ ๆ ทีถึงจะได้แบกกล้องออกไปล่ารูปภาพ สังเกตดูได้ว่าหลังๆ มาอัลบั้มรูปจะมีน้อยลง คิดถึงการถ่ายรูปมากค่ะ พอไม่ได้ออกไปถ่ายรูปก็อาศัยพกกล้องดิจิตอลตัวน้อยติดกระเป๋าไปโรงเรียน เห็นไรโดนๆ ก็ถ่ายไว้ บางทีก็ไม่ได้อย่างใจนึก เพราะกล้องดิจิตอลน้อยทำไรไม่ได้มาก บางทีก็ใช้กล้องในมือถือ หลังๆ นี่ใช้แต่กล้องในมือถือค่ะ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามหน่อย กล้องช่วยได้ไม่มากก็ต้องอาศัยปัญญาส่วนตัวกันหน่อย ฮาาา ทดสอบความสามารถไปในตัว

ป่านนี้เจ้าดอกไม้เป็นไงกันบ้างไม่รู้ แข็งตายไปแล้วมั้ง หิมะตกมา อุณหภูมิติดลบหิมะก็แข็งติดพื้นเลยอ่ะ 😦

 

// ยุ้ย

26 jan 2012

2 thoughts on “Våren är redan i Lund!

  1. ดอกไม้ออกแล้ว น่ารักจัง ทางนี้ยังจมหิมะอยู่เลยจ๊ะ รอคอยฤดูแห่งการทำสวน ปีนี้จะล้มละลายอีกเท่าไหร่ไม่รู้ อิอิ

    1. ทางนี้ก็รออยู่เหมือนกันค่ะ ย้ายบ้านแล้ว อยู่ชั้นล่างสุด มีสวนหลังบ้านอย่างที่ฝันไว้ กว้างซะ จะพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้ล้มละลายละกัน แต่ว่า… ฮืม โปรเจคโน่นนี่ในสวนเต็มหัวเลย ไหนจะคนโน้นคนนี้ยุ อีก ฮาาาา คนที่บ้านก็ใช่จะห้าม โดยเฉพาะเรื่องปลูกผักกินเองไรงี้ 555+

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s